Họp báo ra măt bộ phim Trở về giữa yêu thương

Cập nhật 09:43 | 14/12/2020
Đề tài gia đình luôn đầy ắp cảm hứng, dồi dào chất liệu và không bao giờ cũ. Thế nhưng chính sự ‘không cũ’ này có lẽ lại là thách thức để mỗi đạo diễn khi bắt tay vào sáng tạo một bộ phim gia đình phải tìm tòi chi tiết, chọn cách kể chuyện để tạo được cảm xúc và sức hút. “Trở về giữa yêu thương” của đạo diễn Trịnh Lê Phong được kỳ vọng sẽ là một tác phẩm như vậy.
Tiếp tục là một bộ phim gia đình với nhiều xung đột giữa cha và các con, ‘Trở về giữa yêu thương’ lại không thiếu những điểm lắng để những người thân ruột thịt sống chậm lại, nhận ra dù có thất vọng cũng chính bởi quá kì vọng, có giận cũng bởi quá thương và có ra đi cũng là để trở về. “Trở về giữa yêu thương” sẽ chính thức lên sóng lúc 21h00 trên VTV1 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ 17/12/2020.
Toàn cảnh buổi hợp báo ra mắt bộ phim Trở về giữa yên thương
Trở về giữa yêu thương xoay quanh câu chuyện của gia đình ông Phương và hai người con. Thu là cô con gái cả ngoan ngoãn mà ông Phương rất mực yêu quý, nhưng cô lại có cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bởi Đức – chồng Thu là mẫu đàn ông gia trưởng, ghen tuông mù quáng… Thu đứng giữa lựa chọn tiếp tục nhẫn nhịn chịu đựng cuộc hôn nhân bất hạnh hay là vượt thoát để làm lại từ đầu. Toàn là người con thứ hai của ông Phương, cũng là người khiến ông lo lắng nhiều nhất. Tuy đã ba mươi tuổi và có gia đình nhưng Toàn thiếu ý chí, mãi không thể ổn định và phát triển sự nghiệp, cuối cùng lại sa đà vào cờ bạc dẫn tới nợ nần, hôn nhân tan vỡ.

Ban tổ chức tặng hoa cho đoàn làm phim Trở về giữa yêu thương
 
Nếu như những bộ phim truyền hình trước đây, khán giả quen thuộc với hình ảnh người cha luôn bao bọc, che chở cho các con khôn lớn, thì nhân vật ông Phương trong Trở về giữa yêu thương được khai thác đa chiều hơn. Ông Phương - nhân vật trung tâm của chuyện phim là một người đàn ông đã ở tuổi lục tuần. Thu và Toàn, hai người con của ông cũng đều đã trưởng thành, với những vấn đề xoay quanh hôn nhân, sự nghiệp. Bởi vậy, cách ông Phương yêu thương, đối xử với các con không phải là sự dạy dỗ bảo ban từng li từng tí, mà là một người cha luôn đi bên lề cuộc đời của con cái, ẩn giấu sau sự nghiêm khắc, kiệm lời là tình cảm bao la mà không từ ngữ nào diễn tả được.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong trả lời các câu hỏi của nhà báo

Ở ông Phương, khán giả sẽ thấy những trăn trở rất đời thường của bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào. Đó là tâm lý muốn bao bọc, che chở con cái đến mức nhiều khi thành áp đặt; là sự tự ái, tổn thương khi con cái không nghe lời; là sự chạnh lòng khi mình đã bước sang ngưỡng tuổi già, có thể trở thành gánh nặng cho các con… Xuyên suốt các tập phim, khán giả không chỉ thấy hành trình kiếm tìm hạnh phúc, đứng dậy sau vấp ngã của những người con của ông Phương, mà song hành với đó còn là quá trình học cách làm cha, học cách buông tay để các con tự trưởng thành của chính ông. 

Bên cạnh câu chuyện hấp dẫn, Trở về giữa yêu thương quy tụ dàn diễn viên tên tuổi, kết hợp với những gương mặt diễn viên trẻ được yêu thích. Ông Phương do NSND Hoàng Dũng đảm nhiệm – một gương mặt bảo chứng qua rất nhiều vai diễn thành công. Ông Phương sẽ là một vai diễn đa chiều đáng được chờ đón của NSND Hoàng Dũng. NSƯT Hoa Thúy hóa thân vào nhân vật Thu – đứa con gái trách nhiệm, lựa chọn cuộc sống nhẫn nhịn và hy sinh nhưng lại không có được hạnh phúc. Cùng với đó là sự góp mặt của các diễn viên trẻ mang lại sự tươi mới cho bộ phim. Sự trở lại của diễn viên Anh Tuấn trong vai Toàn – đứa con được bố kì vọng nhất nhưng cũng làm ông thất vọng nhất. Trong lần trở lại này, Anh Tuấn đã nỗ lực hết mình để mang đến một nhân vật Toàn đầy vấn đề mà nhiều bạn trẻ ngày nay sẽ thấy mình trong đó. Diễn viên Việt Hoa nhận được sự yêu mến của khán giả qua bộ phim “Cô gái nhà người ta”. Việt Hoa vào vai Yến – con dâu ông Phương, một cô con dâu “chưa được ngoan”, là mầm mống của nhiều xung đột trong gia đình ông Phương. Bên cạnh đó, sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ gạo cội như NSND Minh Hằng, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Minh Phương, Bá Anh, NSƯT Phú Thăng, NSƯT Phú Đôn, Hồng Quang,.. sẽ mang đến một bộ phim đầy màu sắc.
Trở về giữa yêu thương có cốt truyện đơn giản nhưng lôi cuốn khán giả bằng chính những cảm xúc đời thường mà bất cứ ai xem phim cũng thấy mình trong đó. Bộ phim lên sóng lúc 21h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1 bắt đầu từ 17/12/2020.

Một số hình ảnh khác tại buổi họp báo:
Thành phần đoàn phim Trở về giữa yêu thương.

Đạo diễn: Trịnh Lê Phong
Biên kịch: NSND Đặng Tất Bình, Nguyễn Thu Trang, Hoàng Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Mạnh Cường
Biên tập: Lê Ngọc Minh, Lê Thu Thủy, Đàm Vân Anh
DOP: Nguyễn Hoàng Phương

Diễn viên:
NSND Hoàng Dũng - ông Phương
NSƯT Hoa Thuý - Thu
Bá Anh - Đức
Anh Tuấn - Toàn
Việt Hoa - Yến
NSND Minh Hằng - bà Sính
NSƯT Minh Vượng - bà Vui
NSƯT Minh Phương - bà Thương
NSƯT Phú Thăng - ông Công