Họp báo ra măt bộ phim Hãy nói lời yêu

Cập nhật 09:49 | 06/04/2021
Câu chuyện về một gia đình đáng mơ ước với bố mẹ thành đạt, con cái ngoan ngoãn, học giỏi, cuộc sống hạnh phúc. Nhưng ẩn sâu dưới vẻ êm đềm đó là những bất ổn, thậm chí có cả sự đau đớn. Sự áp đặt của cha mẹ xung đột với những khao khát tự do của cô con gái tuổi mới lớn, là gánh nặng phải trở thành niềm tự hào đè lên vai cậu thiếu niên mềm yếu không chịu nổi áp lực,… Tất cả những tình huống cuộc sống chân thực sẽ được kể trong 32 tập phim “Hãy nói lời yêu”. Bộ phim được lên sóng trong khung giờ 21h30 thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 15/4/2021.
 

Toàn cảnh buổi họp báo ra mắt bộ phim Hãy nói lời yêu
 
Câu chuyện phim “Hãy nói lời yêu” khởi đầu từ sự mâu thuẫn, đổ vỡ niềm tin của Hoàng My (Quỳnh Kool) với cha mẹ mình. Hành trình trưởng thành của My với những vấn đề tâm lí lứa tuổi, câu chuyện tình bạn, tình yêu, phản chiếu đời sống của các bạn trẻ ngày hôm nay. My cố gắng thể hiện sự trưởng thành của mình, không muốn bố mẹ sắp xếp cuộc sống. Cô tìm cách phản kháng khi thì kín đáo, khi thì trực diện, để được chơi với người bạn cô thích, yêu người cô muốn yêu, lựa chọn việc cô muốn làm,… My đã tin và có chút ảo tưởng về quan điểm sống của mình. Cô mắc sai lầm, vấp ngã, và đã phải trả giá. Câu chuyện của My nhắc nhở các bậc cha mẹ về cách chung sống với con cái, biết lắng nghe để có thể ở bên con khi cần, là chỗ dựa khi con vấp ngã, và cùng con đi qua tuổi teen,… Đó cũng là hành trình để các bạn trẻ cần nhận ra mình chỉ là những “tấm chiếu mới”, hãy lắng nghe cha mẹ nhiều hơn, dù đôi khi cách họ nói có thể không làm ta vừa lòng. 

Ban tổ chức tặng hoa cho đoàn làm phim Hãy nói lời yêu
 
Bên cạnh câu chuyện của gia đình Hoàng My còn có câu chuyện gia đình của Phan và Tú. Phan (Công Dương) mồ côi cha, chăm sóc mẹ bệnh tật, nhưng luôn nhìn cuộc đời lạc quan, tích cực. Tú (Bảo Hân) là cô gái sống độc lập, có gia cảnh phức tạp vì cha mẹ tù tội, nhưng vẫn không ngừng vươn lên. Đó là những góc nhìn khác về gia đình, về cuộc sống, về tuổi trẻ. 

Đạo diễn Bùi Quốc Việt trả lời các câu hỏi của nhà báo
 
Câu chuyện tình yêu lãng mạn và tươi trẻ của Hoàng My với Phan cũng là điểm sáng của bộ phim này. Một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, không ồn ào nhưng vẫn đủ sâu sắc, khiến người ta nghĩ về mùa xuân, tuổi trẻ, về những cảm xúc tuyệt diệu. “Hãy nói lời yêu” là hành trình mở lòng của các nhân vật, hành trình học cách thể hiện tình yêu: yêu là tin tưởng, là biết lắng nghe, cùng đồng hành và không ngần ngại chia sẻ. 
Bên cạnh sự hóa thân vào các nhân vật phức tạp về tâm lý tuổi mới lớn của những diễn viên trẻ được yêu thích gần đây, “Hãy nói lời yêu” còn có sự tham gia của 2 diễn viên giàu kinh nghiệm diễn xuất: NSND Trọng Trinh và NSƯT Nguyệt Hằng. Trọng Trinh đảm nhận vai ông Tín, một người chồng, người cha có nhiều bất ổn. Nguyệt Hằng trong vai bà Hoài, một người mẹ áp đặt, hãnh tiến tưởng như phù phiếm, nhưng lại hết lòng vì chồng con. Bộ phim còn có sự góp mặt của các diễn viên: NSƯT Quế Phương, NSUT Linh Huệ, Hà Việt Dũng, Anh Vũ, Quang Anh,… tạo nên hệ thống nhân vật phong phú với nhiều sắc thái, ghép lại một câu chuyện phim sinh động, đời sống gần gũi.
Đề tài Gia đình - Tuổi trẻ trong “Hãy nói lời yêu” được đạo diễn Bùi Quốc Việt thể hiện rất đời. Một xã hội hiện đại thu nhỏ mà chúng ta sẽ cảm nhận được từ rất nhiều tình huống, chi tiết quen thuộc, nhưng lại bất ngờ đến ngỡ ngàng. Cách kể chuyện dung dị, lời thoại hóm hỉnh, nhân vật ẩn hiện đâu đó từ cuộc sống xung quanh với niềm vui, nỗi buồn chân thực, là những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của bộ phim. 
“Hãy nói lời yêu” chính thức phát sóng vào 21h30 phút tối thứ 5, thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ 15/04/2021 trên VTV3. 

Một số hình ảnh khác tại buổi họp báo:

Thành phần đoàn làm phim “Hãy nói lời yêu”:
Đạo diễn: Bùi Quốc Việt
Biên kịch: Huyền Lê 
Biên tập: Trịnh Khánh Hà
DOP: Vũ Trung Kiên

Các diễn viên:
NSND Trọng Trinh trong vai ông Tín
NSƯT Nguyệt Hằng trong vai bà Hoài
Quỳnh Kool trong vai Hoàng My
Công Dương trong vai Phan
Bảo Hân trong vai Tú
Hà Việt Dũng trong vai Bình
Quang Anh trong vai Hoàng Minh