Họp báo ra mắt bộ phim Nơi giấc mơ tìm về

Cập nhật 10:15 | 10/05/2023
Một người bà quyền lực, quen áp đặt, nhiều năm điều hành công ty gia đình muốn nghỉ hưu và để lại cả cơ ngơi cho đứa cháu nội độc nhất. Một đứa cháu ưa thích cuộc sống tự do, có phần phóng túng, tìm mọi cách để ‘né’ trách nhiệm nối nghiệp. Khoảng cách về thế hệ, sự khác biệt trong suy nghĩ và cả những hiểu lầm đã khiến tình thân rạn nứt, tưởng chừng không thể hàn gắn. Nhưng rồi chính sự thấu hiểu, lòng chân thành đã giúp cả hai vượt qua những thù hận, những sai lầm, để rồi nhận ra trong cuộc đời này, tình thương yêu nhiều khi quan trọng, nhiều khi gắn kết con người ta hơn cả tình máu mủ ruột thịt. Bộ phim ‘Nơi giấc mơ tìm về’, lên sóng vào 21h00 thứ 2,3,4,5,6 hàng tuần trên kênh VTV1 trong tháng 5 này.
‘Nơi giấc mơ tìm về’ xoay quanh câu chuyện của bà Lan và đứa cháu nội Gia An. Bà Lan, chồng mất sớm, một mình lèo lái công ty gia đình, nuôi dạy đứa cháu nội thành tài và mong muốn Gia An sẽ gánh vác công ty thay bà. Trong khi đó, Gia An, một thanh niên thông minh, năng động lại muốn tiếp tục cuộc sống tự do tự tại chứ không hề hào hứng với ý nghĩ nối nghiệp, nhất là khi cậu thừa hiểu tính cách nguyên tắc, hay áp đặt của bà mình.
hưng bà Lan quá kinh nghiệm để đối phó với đứa cháu. Chuẩn bị cho sự chuyển giao, bà để hai cánh tay đắc lực nhất của mình là ông Kình – phó giám đốc, cùng Phương – thư ký riêng – trợ giúp Gia An trong quá trình làm quen và quản lý công ty. Từ thái độ đối phó, tiêu cực, Gia An dần dần cảm thấy thích thú với công việc, đồng thời cũng chứng tỏ được năng lực, xử lý được những khó khăn để đưa công ty quay trở lại quỹ đạo phát triển.
Cùng lúc đó, bà Lan tham gia nhiều hơn vào công việc ở viện dưỡng lão tư nhân mà bà có cổ phần. Tiếp xúc với những người lớn tuổi ở đây, bà Lan dần thấu hiểu, nhận ra và chấp nhận thực tế mình đang già đi, mình nên có cuộc sống đúng với tuổi tác của mình. Bà tìm được những người bạn tâm giao chia sẻ vui buồn, chia sẻ những mối quan tâm thường ngày, cũng như giúp giám đốc trung tâm dưỡng lão giải quyết khó khăn, giữ lại viện dưỡng lão với những mục đích và ý định tốt đẹp ban đầu. Tưởng chừng mọi việc diễn ra êm ả, thì đúng lúc này, những bí ẩn ngày xưa đã bị phơi bày.
Gia An thông qua Mai Anh, cô người yêu cũ rắc rối, vô tình  phát hiện ra bà Lan không phải bà ruột và tệ hơn, bà còn liên quan đến cái chết của bố mẹ mình. Bà Lan vì một lý do nào đó, dường như không thể đưa ra một lời giải thích rõ ràng cho Gia An khiến anh mắc kẹt giữa sự thù hận và ơn huệ với bà.
Bằng lối kể chuyện nhẹ nhàng, dí dỏm vốn là sở trường của đạo diễn Trịnh Lê Phong, ‘Nơi giấc mơ tìm về’ không tràn ngập drama mà thay vào đó là những tình huống, những câu chuyện nhỏ về mâu thuẫn thế hệ, cách hành xử giữa các thành viên trong gia đình để ai nhìn vào cũng có thể tìm thấy những điều quen thuộc. Bên cạnh đó, mảng tình yêu cũng được khai thác khá thú vị. Đó là mối quan hệ từ ghét sang ‘cảm tình’ giữa Gia An và Phương, là mối quan hệ từ trách nhiệm đến tình yêu giữa Gia An và Mai Anh. Và cả những thiện cảm tuổi xế chiều giữa bà Lan và những người bạn trong trại dưỡng lão.
‘Nơi giấc mơ tìm về’ quy tụ dàn diễn viên có sự kết hợp giữa những gương mặt kỳ cựu và diễn viên trẻ. NSND Lê Khanh trong vai bà Lan, người bà quyền lực, sống có trách nhiệm, yêu thương đứa cháu hết mình nhưng lại quá nguyên tắc, áp đặt, đôi khi gây ngột ngạt cho những người xung quanh và cho cả chính bản thân. Lần gần đây nhất NSND Lê Khanh tham gia 1 dự án phim truyền hình đã cách đây tới 5 năm với ‘Mẹ ơi bố đâu rồi’. Trong khi đó, vào vai Gia An, đứa cháu ‘lắm tài nhiều tật’ cũng là lần Bắc tiến đầu tiên của Lãnh Thanh. Đóng cặp với anh là Việt Hoa và Minh Thu, đều là những gương mặt trẻ đã để lại được ít nhiều ấn tượng đối với khán giả truyền hình. NSƯT Đỗ Kỷ trong vai ông Kình cũng hứa hẹn mang đến nhiều điểm thú vị cho khán giả. Bộ phim còn có sự góp mặt của những diễn viên gạo cội như NSND Trọng Trinh, NSUT Tất Bình…và cả những gương mặt chưa mấy ai nhận ra như Thục Anh, Trung Tuấn…
Bộ phim sẽ được phát sóng vào 21h00 thứ 2,3,4,5,6 hàng tuần trên kênh VTV1.
Thành phần đoàn làm phim ‘Nơi giấc mơ tìm về’
 
Đạo diễn Trịnh Lê Phong
Biên kịch Lê Anh Thuý
Biên tập Đặng Diệu Hương
Đàm Vân Anh
Nguyễn Mạnh Cường
DOP nsưt Phạm Quang Minh
Hoạ sỹ nsưt Đặng Trọng Tuân
 
Diễn viên:
NSND Lê Khanh Bà Lan
NSƯT Đỗ Kỷ Ông Kình
Lãnh Thanh Gia An
Việt Hoa Phương
Minh Thu Mai Anh
Thục Anh Lan Chi
Trung Tuấn Trí