Vua Tiếng Việt mùa 3: Luật chơi mới lạ, giải thưởng 320 triệu đồng

Cập nhật 16:47 | 29/02/2024
Vua Tiếng Việt trở lại trên sóng VTV3 với những người chơi thú vị và thay đổi luật chơi.

Chương trình Vua Tiếng Việt mùa 3 sẽ lên sóng lúc 20h30 thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3. Với 45 phút, chương trình giúp người chơi và khán giả khám phá sự phong phú, giàu có và thâm thúy của tiếng Việt thông qua các trò chơi, câu đố vui, giao lưu, thử thách.

Những người tới từ nhiều ngành nghề, địa vị xã hội, độ tuổi, quốc tịch, vùng miền khác nhau như Điện Biên, Bắc Ninh, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu... Họ cùng tham gia cuộc chơi để trở thành "Vua Tiếng Việt". Bất cứ ai cũng có thể trở thành người thắng cuộc bởi trước ngôn ngữ, mọi người bình đẳng.
NSND Xuân Bắc đảm nhận dẫn chương trình Vua Tiếng Việt mùa 3.


Vua Tiếng Việt mùa 3 có thay đổi về Luật chơi. Cụ thể, một cuộc thi có 4 vòng, có 4 người chơi. Mỗi một cuộc có một chủ đề khác nhau.

Vòng 1: 4 người chơi, mỗi người có 1 gói câu hỏi và 90 giây.

Đến lượt ai, 90 giây đếm ngược, người chơi lần lượt trả lời các câu hỏi trong gói của mình. Trả lời xong câu nào thì hiện đáp án câu đó.Sau vòng này sẽ có 1 người bị loại, 3 người lọt vào vòng 2.

Vòng 2: 3 người chơi, mỗi người có 2 từ, mỗi từ có 60 giây để giải nghĩa. Hai người chơi còn lại bấm chuông để giành quyền trả lời. Trả lời đúng trong 15 giây đầu tiên được 4 điểm, cứ mỗi 15 giây số điểm giảm bớt 1.

Sau vòng này, một người bị loại, 2 người sẽ lọt và vòng trong.
Vòng 3: Gồm 2 người chơi. Có 9 câu hỏi là 9 chuỗi từ, mỗi chuỗi có 30 giây để bấm chuông giành quyền trả lời. Trả lời đúng thì hiện đáp án. Sau vòng này, 1 người bị loại, 1 người cuối cùng lọt vào vòng cuối.

Vòng 4: Có 3 câu hỏi

Câu hỏi 1: bảng 4x4, 60 giây

Câu hỏi 2: bảng 5x5, 75 giây

Câu hỏi 3: bảng 6x6, 90 giây

Nếu người chơi thắng vòng 4, lên ngôi Vua. Nhưng nếu muốn giữ vững ngôi vua của mình, thì người chơi này cần thách đấu những người thắng cuộc các tập tiếp theo. Người chiến thắng và giữ ngôi Vua liên tiếp trong vòng 4 số liền sẽ có thể nhận tiền thưởng lên đến 320 triệu đồng.