Cô gái nhà người ta: Bộ phim tuổi trẻ gợi nhiều cảm xúc và mang hương vị đặc biệt

Cập nhật 10:42 | 10/01/2020
Gợi nhắc về một tuổi trẻ sôi nổi, khờ dại, đẹp đẽ và đáng nhớ nhất
Chuyện phim xoay quanh một nhóm thanh niên trong làng với đầy rẫy những rắc rối gồm Khoa (Đình Tú), Cân (Việt Bắc), Viễn (Quang Trọng). Ba chàng thanh niên với tính cách khác nhau nhưng có những điểm chung như ít tiền, ảo tưởng sức mạnh, hay chém gió, mơ đến sự nghiệp lớn đã gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười với làng xóm, gia đình. Suốt hành trình của bộ phim, người xem có thể nhận ra ngay trong những bạn trẻ tưởng như hời hợt, sáo rỗng ấy lại luôn hết lòng vì những người anh em của mình, khi họ vì nhau đi qua những khó khăn, vì nhau mà gánh phần thiệt hại. Tình bạn chính là thứ kết nối, là thứ khiến cho tuổi trẻ của họ sôi nổi, khờ dại và đáng nhớ nhất. 

Bộ phim còn mang đến một tình yêu đáng nhớ với mô típ "cô láng giềng". Hai nhân vật chính cách nhau một hàng rào nhưng hàng rào đó dường như cũng là một chiến tuyến khi gia đình hai bên ghét nhau hắt nước đổ đi. Mối tình của Uyên (Phương Oanh) - cô giáo trẻ rất nguyên tắc và nghiêm túc với Khoa - chàng trai mồm mép tép nhảy, hay đùa cợt hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ dành cho khán giả. 

Chọn vấn đề nghiêm túc với cách tiếp cận đầy hóm hỉnh

Với Cô gái nhà người ta, khán giả sẽ có dịp được ngắm một bức tranh nông thôn hiện ra muôn hình muôn vẻ, với những nề nếp sinh hoạt và thói quen muôn đời của người nông dân, với đủ những vất vả, cần cù lẫn thói sĩ diện, háo danh, đủ những thật thà dễ tin đến sự u mê lạc lối khi thời cuộc nhiều thay đổi.

Chọn đề tài nông thôn với những thay đổi, chuyển mình trong xã hội hiện đại, Cô gái nhà người ta tưởng chừng như khô khan, nặng nề nhưng lại rất nhẹ nhàng và hài hước khi thông qua lăng kính của những người trẻ với những vấn đề của tình bạn, tình yêu. Không chỉ nghĩ đến bản thân, những người trẻ trong phim còn dám đứng lên chống lại bất công xã hội, đấu tranh bảo vệ sức khoẻ và tương lai ngôi làng chung của họ. 

Bộ phim về tuổi trẻ cũng đánh dấu sự trở lại của dàn diễn viên quen thuộc trên màn ảnh như Đình Tú, Phương Oanh, Hương Giang, Việt Bắc, Trọng Lân... bên cạnh những gương mặt kỳ cựu như NSND Bùi Bài Bình, NSND Tiến Đạt, NSƯT Quang tèo...

Phim dự kiến lên sóng vào 21h30 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 15/1/2020. 
Nguồn vtv.vn