VTV đã chính thức sở hữu bản quyền FIFA World Cup 2022™

Cập nhật 19:34 | 26/10/2022
VTV đã chính thức sở hữu bản quyền FIFA World Cup 2022™

Đài THVN đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông và là đơn vị phát sóng độc quyền FIFA World Cup 2022™ trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên các nền tảng số của VTV.
Qatar 2022 là World Cup cuối cùng của MessiWorld Cup 2022 | Qatar công bố quy định phòng chống COVID-19Qatar chuẩn bị công tác ăn ở của các cầu thủ tại World Cup 2022 như thế nào?
Sau một thời gian đàm phán và thương thảo, Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) xin vui mừng thông báo đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông và là đơn vị phát sóng độc quyền FIFA World Cup 2022™ trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên các nền tảng số của VTV. Toàn bộ 64 trận đấu của FIFA World Cup 2022™ sẽ được Đài THVN tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo.

Đài THVN được cấp phép bản quyền truyền thông tất cả các chương trình liên quan tới FIFA World Cup 2022™ trong lãnh thổ Việt Nam, bao gồm:

- Quyền truyền hình và radio: Độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV) và không độc quyền radio trên lãnh thổ Việt Nam.

- Quyền truyền phát trên di động và internet (bao gồm OTT): Độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam.

Đài THVN dự kiến tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu cùng các chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của FIFA World Cup 2022™ trên hệ thống kênh sóng VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo của Đài THVN. Chương trình bình luận trận đấu với format đổi mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả xem truyền hình những giây phút đáng nhớ cùng các trận đấu của FIFA World Cup 2022™.

Với mục đích tạo nên một mùa thưởng thức FIFA World Cup 2022™ sôi động, khác biệt, Đài THVN dự kiến sẽ sản xuất, phát sóng các chương trình đồng hành, bản tin, nhật ký World Cup,... để phục vụ khán giả hâm mộ thể thao cả nước. Trên Báo điện tử VTV News, ứng dụng VTVGo, hệ thống các trang của VTV trên mạng xã hội cũng sẽ có nhiều chương trình và nội dung đặc sắc được sản xuất, cập nhật liên tục để giúp cho các khán giả không bỏ lỡ bất cứ diễn biến hấp dẫn nào của FIFA World Cup 2022™.

Đài THVN là đơn vị duy nhất được FIFA cấp phép bản quyền truyền thông FIFA World Cup 2022™ trên lãnh thổ Việt Nam. Đài THVN được độc quyền khai thác, phân phối lại bản quyền trong lãnh thổ Việt Nam. Các đơn vị có nhu cầu chia sẻ bản quyền truyền thông FIFA World Cup 2022™ trong lãnh thổ Việt Nam phải có thỏa thuận với Đài THVN và phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản.

Vì sự thành công của một FIFA World Cup 2022™, Đài THVN rất mong nhận được sự ủng hộ của Quý Báo/Đài truyền thông tới khán giả cả nước để sự kiện được đông đảo khán giả hâm mộ thưởng thức. Đài THVN cũng rất mong nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các đơn vị, cá nhân trong việc tuân thủ các quy định về bản quyền để đảm bảo quyền lợi xem chương trình của toàn thể khán giả Việt Nam.

Đài THVN ghi nhận và đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực và sự chung tay góp sức của các nhà tài trợ, các đối tác để VTV sở hữu được bản quyền FIFA World Cup 2022™. Trân trọng cảm ơn sự đóng góp, tài trợ quan trọng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng VPBank; sự tài trợ, đồng hành của Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã cùng VTV mang FIFA World Cup 2022TM đến với khán giả Việt Nam.