Họp báo ra mắt bộ phim Hoa hồng trên ngực trái

Cập nhật 17:04 | 30/07/2019
Những góc nhìn đa chiều về cuộc sống gia đình; hành trình gìn giữ và tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình của những người phụ nữ hiện đại; một câu chuyện chân thực, trọn vẹn với đầy đủ những cung bậc cảm xúc về thế giới phụ nữ... Tất cả sẽ có trong 34 tập phim “Hoa hồng trên ngực trái” lên sóng vào 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 7/8/2019.
 Toàn cảnh buổi họp báo ra mắt bộ phim Hoa hồng trên ngực trái

Cái nhìn thực tế về thế giới của những người phụ nữ trong gian bếp
Cuộc sống của Khuê, nhân vật nữ chính trong “Hoa hồng trên ngực trái”, là câu chuyện thực tế về tuổi thanh xuân của những người phụ nữ đã bị giới hạn, hoặc tự giới hạn trong chính gian bếp của mình. Khuê như biết bao người phụ nữ khác chấp nhận lui về hậu phương, quanh năm chỉ biết đến cơm nước và bỉm sữa,… Nhưng sự nhường bước lui về sau thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của Khuê đã bị chồng cô coi là “vô tích sự”, “ăn bám”, và đẩy cô vào thế yếu trong mọi tranh luận cũng như biến cố. Chồng cô mặc sức quan hệ ngoài luồng với những người phụ nữ trẻ trung, hiện đại hơn. 

Ban tổ chức tặng hoa cho đoàn làm phim Hoa hồng trên ngực trái
Cái nhìn rộng lượng về hai chữ “ly hôn”
Ban đầu trong quan niệm của Khuê, hai chữ “ly hôn” cũng không khác gì án tử. Cô đã tìm đủ mọi cách để níu giữ hôn nhân, van xin để không phải đặt bút kí vào “bản án” kết thúc cuộc đời làm vợ. Nhưng khi bị đẩy vào đường cùng, và không còn cách nào khác ngoài ly hôn, Khuê đã thay đổi: cô đứng lên và đương đầu với thực tế phũ phàng. Sự “mất tất cả” của hậu ly hôn đã trở thành động lực để cô trưởng thành. Khuê mạnh mẽ hơn, chủ động hơn trong cuộc sống, dám đấu tranh cho quyền làm mẹ, quyền làm người phụ nữ của mình.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa trả lời các câu hỏi của báo chí
34 tập phim “Hoa hồng trên ngực trái” mang đến cái nhìn đa chiều về người phụ nữ trong gia đình ở xã hội hiện đại. Có người chấp nhận cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa, có người tự tạo dựng sự nghiệp và chỗ đứng trong gia đình, có người quan hệ tốt với mẹ chồng, có người lại luôn căng thẳng,... Nhưng cho dù ở hoàn cảnh nào, “ly hôn” luôn là quyết định lớn, là rào cản mà họ không dễ dàng dám vượt qua cho dù biết rằng đó có thể là lựa chọn duy nhất để tìm lại hạnh phúc. Trong “Hoa hồng trên ngực trái” có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết. Tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Và cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. 
Dàn diễn viên hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị
Đạo diễn Vũ Trường Khoa thường có cách lựa chọn diễn viên tạo bất ngờ. Với “Hoa hồng trên ngực trái”, anh đã thành công khi kết hợp giữa những gương mặt quen thuộc với những diễn viên đã vắng bóng nhiều năm trên sóng truyền hình. Khán giả sẽ bị thu hút bởi sự trở lại của NSND Hoàng Cúc, ngôi sao một thời của màn ảnh Việt, trong vai bà mẹ chồng sắc sảo, tinh tế, nhưng nhân hậu, hết mực yêu thương con dâu. Sự tái ngộ diễn xuất sau bốn năm của Kiều Thanh, Diệu Hương và Hồng Quang cũng rất đáng được chờ đợi. Cặp đôi Hồng Diễm, Hồng Đăng đã quá quen thuộc với khán giả, nhưng lần này sẽ mang những cảm giác mới khi đặt trong mối quan hệ tay ba, tay tư với Ngọc Quỳnh và Lương Thanh. Bộ  phim còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên đã thành danh như NSƯT Thanh Quý, NSƯT Công Lý, NSƯT Bích Thuỷ, diễn viên Phú Đôn, Trọng Nhân, Trọng Lân,…
  “Hoa hồng trên ngực trái” lên sóng vào 21h40 tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3 từ ngày 7/8/2019.
 
Thành phần đoàn phim:
Chỉ đạo nội dung và nghệ thuật: NSƯT Đỗ Thanh Hải
Đạo diễn: NSƯT Vũ Trường Khoa
Phó đạo diễn: NSƯT Công Lý
Biên kịch: Minh Ngọc – Diệu Thúy – Thủy Vũ
Biên tập: Nguyễn Thu Thuỷ
DOP: NSƯT Hoàng Tích Thiện
Quay phim: Đỗ Cường Việt
Hoạ sỹ: Lâm Ngọc Trung Anh
Âm thanh: NSƯT Xuân Phương - Ngọc Bảo 
Âm nhạc: Lê Anh Dũng
 
Các diễn viên trong phim:
NSND Hoàng Cúc trong vai bà Hồng
Hồng Diễm trong vai Khuê
Ngọc Quỳnh trong vai Thái
Hồng Đăng trong vai Bảo
Kiều Thanh trong vai Dung
Hồng Quang trong vai Dũng
Diệu Hương  trong vai San
Lương Thanh trong vai Trà
Trọng Nhân trong vai Khang
 
Một số hình ảnh khác tại buổi họp báo: