Họp báo ra mắt bộ phim "Quỳnh búp bê"

Cập nhật 10:35 | 05/06/2018

Quỳnh, xinh đẹp và lớn lên từ vùng cao. Lan, sắc sảo,lạnh lùng và gia đình ở miền thôn quê nghèo khó. My, bốc lửa và xảo quyệt, quyết kiếm tiền bằng mọi cách. Ba cô gái, ba tính cách bất đồng tưởng chẳng có gì liên quan đến nhau nhưng dòng đời lại đẩy đưa họ đến cùng một số phận: Gái làng chơi. Bộ phim ‘Quỳnh búp bê’ (30 tập) sẽ mang đến một bức tranh hiện thực nhiều gam màu u tối, khai thác đến tận cùng thân phận những cô gái đang sống trong “động quỷ”, đầy bi kịch nhưng cũng chất chứa rất nhiều sự thương cảm. ‘Quỳnh búp bê’ được phát sóng lúc 20h45 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1 bắt đầu từ 15/6/2018. 


Toàn cảnh buổi họp báo ra mắt bộ phim "Quỳnh búp bê"

Quỳnh - 1 cô gái trẻ  xinh đẹp, bị bắt cóc rồi lừa bán vào động mại dâm.Lan, một cô cave sắp hết thời tràn đầy hi vọng về một ngày hoàn lương, và My-một cô gái làng chơi bị tha hóa đến mức “bệnh hoạn”. Quỳnh, Lan, My, ba số phận bị đẩy vào vòng xoáy nghiệt ngã làm nghề bán thân. Họ và nhiều cô gái khác chịu đựng bao điều cay đắng, thể xác bị hành hạ và dường như mọi cách cửa cuộc đời đều đóng sập, không lối thoát.


Đạo diễn NSƯT Mai Hồng Phong trả lời báo chí tại buổi họp báo

Điểm đặc biệt của “Quỳnh búp bê” là bộ phim đã lựa chọn góc nhìn trực diện với cách khai thác gai góc. Những góc khuất của nghề mại dâm được phơi bày, những yếu tố nhạy cảm và “cấm kị” thường chỉ xuất hiện rất mờ nhạtở những bộ phim cùng đề tài trước đóthì ở “Quỳnh búp bê” lại được lựa chọn như một phương thức để khắc họa đời sống của những cô gái mại dâm một cách chân thực nhất. Các diễn viên đều thừa nhận, để hoàn thành vai diễn, họ như trải qua quá trình  “bạo hành tinh thần”. Chính vì vậy mà khi xem ‘Quỳnh búp bê’ khán giả sẽ có cảm giác rất khác lạ trước “sự lột xác” của các diễn viên được yêu thích như Phương Oanh (Quỳnh), Thanh Hương (Lan) hay Thu Quỳnh (My).


Tặng hoa cho đoàn làm phim "Quỳnh búp bê"

Kịch tính có, bi thương có, nghiệt ngã có và nhiều chất liệu hiện thực từ kinh nghiệm làm báo của biên tập Phạm Kim Ngân khi trước đây, chị đã từng phỏng vấn các nhân vật trong Người xây tổ ấm, để cùng biên kịch Khánh Hà, Minh Châu tạo nên một kịch bản phim Quỳnh búp bê đầy hấp dẫn. Bên cạnh những hoàn cảnh khốn cùng tưởng chừng không còn gì để bấu víu, bị lừa lọc tưởng chừng không gì để tin tưởng, ‘Quỳnh búp bê’ đã khắc họa nhân văn cuộc sống, nỗi niềm của những con người vẫn đi bên lề xã hội, giúp chúng ta thấu hiểu và bao dung hơn với họ. Và quan trọng hơn cả là để thấy rằng, trong cuộc sống, dù bi kịch đến đâu, ở hoàn cảnh nào vẫn luôn tồn tại những điều tốt đẹp và những hy vọng. 


Diễn viên NSƯT Nguyễn Hải, Minh Tiệp, Hải Anh trả lời các câu hỏi của báo chí

“Quỳnh búp bê” đánh dấu sự trở lại của Đạo diễn, NSƯT Mai Hồng Phong, một cá tính sáng tác, một đạo diễn đầy nhiệt huyết và luôn mong muốn được thách thức với những những đề tài có tính xã hội “nặng đô”. Những chất liệu giàu trải nghiệm, thấm đậm chất đời trong kịch bản, dưới cách kể chuyện cực kỳ sinh động của đạo diễn Mai Hồng Phong hứa hẹn mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần khác biệt, hấp dẫn và đậm chất hiện thực xã hội.. 


Diễn viên Phương Oanh, Thanh Hương, Thu Quỳnh, Quỳnh cool trả lời các câu hỏi của báo chí

Bộ phim cũng  có sự xuất hiện của các diễn viên từng tạo ra những vai diễn điển hình trong các bộ phim truyền hình gây sốt trước đây như NSƯT Nguyễn Hải (phim Chuyện Làng Nhô – Chạy Án), Minh Tiệp (phim Lập trình trái tim), Doãn Quốc Đam (phim Người phán xử), Hải Anh (phim Cầu vồng tình yêu)…Cùng với 3 gương mặt nữ xinh đẹp tài năng, đây sẽ là những vai diễn nặng đô để tạo nên những nhân vật đầy ám ảnh, bổ sung những gam màu đa sắc trong một bộ phim ấn tượng.

Bộ phim “ Quỳnh búp bê” (30 tập) lên sóng trên kênh VTV1 vào 20h45 phút thứ Năm, thứ Sáu bắt đầu từ 15/6/2018. 

 

Thành phần đoàn phim:

Chỉ đạo nội dung và nghệ thuật: NSƯT Đỗ Thanh Hải

Đạo diễn :  NSƯT Mai Hồng Phong.

Biên kịch : Kim Ngân- Mai Diệp – Thu Thủy – Minh Châu.

Biên Tập : Trịnh Khánh Hà.

DOP : Trần Anh Phương

Quay phim : Trần Khánh Tùng

Hoạ sỹ : Nguyễn Mạnh Hùng

Âm thanh : Thanh Tùng – Quang Hiếu – Phương Đông

Nhạc sỹ : Xuân Phương

Dựng phim : Xuân Phi – Hồng Ánh

Tổ chức sản xuất : Nguyễn Bá Thành 

...

Diễn viên

NSƯT Nguyễn Hải : Vai Cấn

Phương Oanh : Vai Quỳnh

Thanh Hương : Vai Lan

Thu Quỳnh : Vai My

Doãn Quốc Đam : vai Cảnh

Minh Tiệp : Vai Vũ

Hải Anh : Vai Thịnh

Trọng Lân : Vai Phong
Một số hình ảnh khác tại buổi họp báo: