Họp báo ra mắt bộ phim Mẹ Rơm

Cập nhật 15:50 | 21/10/2022
Có người sinh ra đã ở vạch đích, cũng không ít người kể từ khi ra đời phải cố gắng, nỗ lực, thậm chí dùng cả tính mạng mới vươn tới vạch xuất phát, nhưng không vì thế mà dừng lại, họ vẫn toả sáng bởi tấm lòng nhân hậu và sự can đảm của mình. “Mẹ rơm” kể về những con người như vậy ở một làng quê nghèo với những câu chuyện đời sống bình dị. Bộ phim chính thức lên sóng lúc 21h00 vào các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV1. 
“Mẹ rơm” là câu chuyện về Mô “gù”, một đàn ông nghèo khổ, mồ côi với hình dạng bề ngoài xấu xí. Mô âm thầm yêu cô gái cùng làng tên Loan. Loan khờ khạo bị lừa tình dẫn đến có thai. Ngày Loan sinh con chỉ mình Mô giúp đỡ. Loan mất tích sau khi sinh khiến bà Lành – mẹ của Loan và Khoản đau buồn mà không qua khỏi. Xuân – vợ Khoản xui chồng đem đứa bé Loan vừa sinh ra bắt Mô “gù” phải nhận mà nuôi. Khoản làm theo lời vợ… Tình thế nghiệt ngã khi phải đối diện với một sinh linh bé nhỏ ấy đã khiến Mô “gù” không thể từ chối. Anh đặt tên bé là Hạt Dẻ. Mô “gù” trở thành người cha bất đắc dĩ. Kẻ chưa bao giờ được yêu thương, chưa biết thế nào là tình thân như Mô “gù” bây giờ lại là người phải biết cách yêu thương và chăm sóc một hình hài bé nhỏ. Cũng chính từ đây, Mô “gù” lại cảm thấy anh thật sự có một cuộc sống ý nghĩa, khi biết yêu thương và được nhận yêu thương. Cùng với sự giúp đỡ của Hồng – hàng xóm của Mô “gù”, một ‘gái làng chơi hết thơi’ - Mô “gù” đã dần biết chăm sóc con gái mình. Mô và Hồng, 2 con người cùng khổ tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia. Nhưng sóng gió tiếp tục ập đến với Mô, Khoản nhân danh người thân đòi quyền nuôi Hạt Dẻ bởi thù ghét Mô. Mô “gù” tiếp tục phải đối diện với những sự nghiệt ngã và bất công của đời mình. Liệu may mắn và hạnh phúc có tới với Mô “gù” dù chỉ 1 lần? Cha đẻ của Hạt Dẻ là ai, liệu có xuất hiện?
“Mẹ rơm” sẽ thu hút khán giả bởi câu chuyện phim bình dị với cách kể chuyện rất gần gũi, mộc mạc. Mỗi con người ở làng quê nghèo ấy, dù tốt, dù xấu đều mang một nỗi niềm riêng. Sau một hành trình dài, có ái, ố, hỉ, nộ, âm mưu, thù hận thì họ - từ những người thiệt thòi, yếu đuối nhất như Mô “gù”, Loan hay những người bình dân như Khoản, Xuân đến những người có vị trí, tiền bạc hơn như Hào, Liễu,… đều nhận ra rằng: Tình người là thứ mà tiền không thể mua được. 
“Mẹ rơm” được quay phần lớn tại Phan Rang, Ninh Thuận với rất nhiều khung cảnh thiên nhiên của vùng núi tuyệt đẹp. Chắc chắn rằng, bên cạnh nội dung hấp dẫn, đây cũng là một bộ phim được đầu tư về hình ảnh, mang đến cho khán giả một không gian mới với những cảm xúc đặc biệt.
“Mẹ rơm” còn quy tụ một dàn diễn viên đầy thực lực mà có lẽ nhiều đạo diễn ‘mơ ước’. Đầu tiên phải kể đến Thái Hoà, gương mặt được cho là ‘ít khi nhận lời đóng phim truyền hình’ nhưng đã bị hấp dẫn ‘ngay lập tức’ bởi nhân vật Mô “gù”. Đây sẽ là vai diễn được kỳ vọng sẽ tạo được nhiều cảm xúc, thậm chí lấy nhiều nước mắt khán giả của Thái Hoà. Đóng cặp cùng Thái Hoà là Ngọc Lan, nữ diễn viên cũng đã chứng tỏ được sức hút qua vô số những vai diễn thành công. Vai Hồng - cô gái làng chơi hết thời cũng là vai diễn mà bản thân Ngọc Lan rất tâm đắc ngay từ khi đọc kịch bản. Một cái tên đáng chú ý khác là Cao Minh Đạt, người đã chinh phục rất nhiều dạng vai với diễn xuất ấn tượng, tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Bên cạnh đó là một loạt tên tuổi như Cao Thái Hà, Huỳnh Hồng Loan, Minh Luân, NSƯT Thanh Hiền, Ngân Quỳnh, Như Ngọc, bé Suri,…
“Mẹ rơm” là bộ phim mà đạo diễn NSƯT Nguyễn Phương Điền đã theo đuổi suốt nhiều năm qua. Kết hợp với DOP, NSƯT Nghiêm Bá Hoài - người đạt rất nhiều giải thưởng nghề nghiệp trong những năm qua, cùng một dàn diễn viên đầy nội lực, “Mẹ rơm” hứa hẹn sẽ là một tác phẩm hấp dẫn, nhiều cảm xúc dành cho khán giả truyền hình.
Bộ phim lên sóng lúc 21h00 các ngày 2, 3, 4, 5, 6 hàng tuần trên VTV1.

Thành phần đoàn làm phim “Mẹ rơm”

Giám sát sản xuất: NSƯT Lê Mạnh
Đạo diễn: NSƯT Nguyễn Phương Điền
Biên kịch: Tô Tô Chan – Kim Ly Bắc
Biên tập: Diệu Hương - Hồng Hạnh
DOP: NSƯT Nghiêm Bá Hoài

Diễn viên
Thái Hoà vai Mô “gù”
Huỳnh Hồng Loan vai Loan
Cao Minh Đạt vai Khoản
Cao Thái Hà vai Xuân
Ngọc Lan vai Hồng
Minh Luân vai Hào
Như Ngọc vai Liễu
Bé Suri vai Hạt Dẻ
Ngân Quỳnh vai bà Lành
NSUT Thanh Hiền vai bà Trác
Và các diễn viên khác