Họp báo ra mắt bộ phim Dưới bóng cây hạnh phúc

Cập nhật 15:34 | 26/12/2022
Có một nơi để về đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc. Có lẽ vì vậy mà Son đã chọn việc chăm lo cho gia đình chính là sự nghiệp quan trọng nhất của mình. Thế nhưng, sự hết lòng của Son lại gây rắc rối cho chính cô khi mọi người trong gia đình nhà chồng đều coi đó là điều hiển nhiên. Cô con dâu Son “tức nước vỡ bờ” và gia đình nhà chồng vô tâm trong bộ phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” sẽ mang đến một câu chuyện đời thường, dung dị và rất ý nghĩa về sự sẻ chia, trân trọng và yêu thương. Bộ phim sẽ lên sóng vào lúc 21h00 các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 6 trên VTV1.
“Dưới bóng cây hạnh phúc” kể vể cuộc đời làm dâu của Son. Là người phụ nữ trong một gia đình toàn đàn ông, Son luôn dành tình cảm và sự quan tâm chân thành cho mọi người. Tuy nhiên, vì quá ôm đồm, cô vô tình gây ra những rắc rối cho gia đình. Bị mọi người chê trách, Son tổn thương, có cảm giác bị ghẻ lạnh, quay lưng dù mình đã sống vì mọi người. Cô thậm chí quyết định làm một ‘cuộc cách mạng’ bằng cách bỏ đi để xem ‘gia đình này khi thiếu cô sẽ thế nào’. Nhưng qua nhiều biến cố, Son hiểu  rằng những tình cảm cô dành cho gia đình không hề bị xem nhẹ. Những người thân, từ chồng, bố chồng đến những người anh em chồng, có thể không biết nói lời cảm ơn nhưng vì cô, họ có thể làm tất cả mọi điều. Còn gia đình nhà chồng Son, khi giông bão qua đi, họ cũng đã hiểu rằng, hạnh phúc của gia đình không phải là trách nhiệm của riêng ai. Tất cả đều đứng dưới bóng cây hạnh phúc này, vậy thì cũng phải cùng nhau vun trồng cho cây tỏa bóng.
  
Xoay quanh trục chính là Son, ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’ phát triển nhiều tuyến nhân vật với nội dung đa dạng. Câu chuyện người anh cả Tố từng bị vợ bỏ tính tình khó ưa và hận đàn bà. Cuộc sống bi hài của cặp đôi vợ chồng người em út Danh – Tuyết, những người trẻ mê lối sống phù phiếm nhưng năng lực giới hạn khiến họ gặp vô vàn những “quả báo”. Và tất nhiên, không thể thiếu câu chuyện về cuộc hôn nhân của chính vợ chồng Son – Đạt, nơi mà người vợ luôn vun vén còn người chồng lại luôn mặc nhận hưởng thụ như 1 điều đương nhiên. Mỗi người con đều chịu sự tác động của người cha, ông Công - một người đàn không xấu bụng nhưng lại xấu nết khiến cho gia đình gặp không ít rắc rối.  
Là 1 bộ phim có đề tài gia đình lấy bối cảnh ven đô,  “Dưới bóng cây hạnh phúc” thoát khỏi những “bê tông” của thành thị nhưng cũng không mang màu sắc ảm đạm của thôn quê đồng ruộng. Đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa đã mang lại không khí xã hội rất quen thuộc với phần đông khán giả hiện nay. Những nội dung trong phim cũng gần gũi, cách kể chuyện dung dị không lên gân, khi nhẹ nhàng hài hước, lúc cảm động sâu lắng  hứa hẹn khiến bộ phim lấy được thiện cảm của người xem. Tuy không phải là bộ phim đặt  yếu tố kịch tính lên đầu,  “Dưới bóng cây hạnh phúc” vẫn mang đầy đủ những cung bậc cảm xúc cần có, luôn luôn có những “đột biến”  thú vị khiến khán giả bất ngờ. 
Một điểm đáng chú ý nữa của “Dưới bóng cây hạnh phúc”, và cũng chính là sở trường của đạo diễn Vũ Trường Khoa chính là việc xây dựng được những nhân vật có cá tính, không ai hoàn hảo nhưng độc đáo, khó trộn lẫn.  Và để làm được điều này, đạo diễn đã lựa chọn một dàn diễn viên đa dạng về màu sắc và đặc biệt vẫn còn giữ được những nét tươi mới khi rất nhiều trong số họ lần đầu được đặt trọng trách ‘vai chính’.  
Đầu tiên phải kể đến Kim Oanh, nữ chính xuyên suốt cả bộ phim. Cô vào vai Son - một người con dâu, người vợ, người mẹ trẻ chân thành có phần ngờ nghệch. Đóng cặp với Kim Oanh là Mạnh Hưng, vốn quen thuộc trong những vai diễn ‘trai đểu’, đặc biệt là vai Hải “bóng” trong “Hướng dương ngược nắng”… Đây có lẽ cũng là lần đầu Hưng đảm nhận vị trí nam chính trong một dự án dài hơi. Một cặp đôi khác cũng hứa hẹn mang lại nhiều sự thú vị là Hoàng Anh Vũ và Kiều My. Hoá thân vào cặp vợ chồng Tuyết – Danh háo danh ưa sống ảo, Anh Vũ và Kiều My sẽ vừa khiến người xem khó chịu, bực mình nhưng đôi lúc cũng không khỏi bật cười thích thú trước sự hồn nhiên, đáng yêu của cả 2. Một gương mặt nữa có thể coi là làn gió mới là NSUT Bùi Như Lai. Dành phần lớn thời gian cho sân khấu kịch nhưng rất có thể sau bộ phim này, nhiều khán giả truyền hình sẽ nhớ đến anh với một anh Tố bề ngoài ‘lạnh lùng, bất cần đời, hận đàn bà’ nhưng bên trong nồng ầm và luôn khát khao tình cảm. Bộ phim còn quy tụ nhiều cái tên quen thuộc như NSND Quốc Trị, Lương Thanh, Thạch Huyền…
“Dưới bóng cây hạnh phúc” lên sóng vào 21h00 các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 6 hàng tuần trên VTV1 từ tháng 1/2023.
 
Thành phần đoàn làm phim “Dưới bóng cây hạnh phúc”
 
Chỉ đạo sản xuất: NSƯT Lê Mạnh
Đạo diễn: NSƯT Vũ Trường Khoa
Biên kịch: Đan Phượng – Cẩm Hằng – Khánh Hà
Biên tập: Trịnh Khánh Hà
DOP:  Nguyễn Việt Thắng
 
Diễn Viên:
NSND Quốc Trị vai ông Công
NSƯT Bùi Như Lai vai Tố
Kim Oanh vai Son
Mạnh Hưng vai Đạt
Anh Vũ vai Danh
Kiều My vai Tuyết
Huyền Thạch vai Nhài
Lương Thanh vai Tơ