Thuyết tiến hóa tình yêu

Cập nhật 10:44 | 07/08/2019
“Thuyết tiến hóa tình yêu” -  Đề tài thanh xuân đô thị với nhiều điểm sáng thu hút người xem.
Thuyết tiến hóa tình yêu xoay quanh ba nhân vật: Ngải Nhược Mạn, Lộc Phi và Đinh Vũ Dương. Nhược Mạn và Lộc Phi là đôi bạn thân từ hồi đi học đến lúc trưởng thành. Nhược Mạn khi còn là cô nữ sinh trung học mộng mơ đã đem lòng thích thầm nam thần Đinh Vũ Dương.
Nhiều năm sau, Nhược Mạn trưởng thành, trở thành cô gái tài giỏi trong công việc và lý trí trong tình cảm nên 25 tuổi rồi vẫn chưa lập gia đình. Lộc Phi là bác sĩ nha khoa thành đạt, tính cách nhã nhặn, tốt bụng. Anh thích cô bạn thân Nhược Mạn, hết mực quan tâm và chăm sóc cho cô. Trong sinh nhật tuổi 25 của Nhược Mạn, Lộc Phi định tỏ tình nhưng rồi lại chần chừ vì sợ tan vỡ tình bạn bền chặt suốt nhiều năm qua.
Bộ phim vẫn xoay quanh chuyện tình tay ba quen thuộc giữa một cô nàng xinh đẹp và hai chàng soái ca, nhưng rất chân thực và gần gũi với đời thường. Nhược Mạn gần 30 tuổi vẫn “ế” nên hay nhận được ánh nhìn ái ngại và lời xì xầm bàn tán của đồng nghiệp, bị bạn trai cũ làm phiền, chỉn chu khi đi làm nhưng sống bừa bộn ở nhà riêng. 
Sau 15 năm làm bạn tốt, đến một ngày 2 con người có tính cách trái ngược, Ngải Nhược Mạn và Lộc Phi chợt nhận ra tình cảm dành cho nhau. Tình trạng quan hệ bạn bè chấm dứt và ngay lập tức chuyển sang giai đoạn yêu đương nồng thắm.
Thuyết tiến hóa tình yêu với đề tài thanh xuân đô thị không bao giờ hết hấp dẫn, khắc họa sinh động tình yêu của những người trẻ tuổi giữa cuộc sống phồn hoa nhưng nặng gánh lo toan cho công việc và hôn nhân, xen kẽ vào đó là những khoảnh khắc hồi tưởng về thời học sinh ngây ngô và trong trẻo, rất gần gũi, chân thực. Những tình tiết nhẹ nhàng, cùng với dàn diễn viên xinh đẹp, trẻ trung, sẽ mang lại cảm xúc mới mẻ cho người xem về cuộc sống của những người trẻ trong xã hội hiện đại. 40 tập của bộ phim sẽ được phát sóng 13h hàng ngày trên kênh VTV1, bắt đầu từ 18/08/2019. Bộ phim của đạo diễn An Trúc Gian, biên kịch Bảo Khanh, với sự tham gia của các diễn viên: Trương Thiên Ái, Trương Nhược Quân, Hà Hoằng San, Hứa Ngụy Châu, Bạch Băng, Triệu Đông Trạch, Triệu Linh Tâm,…
Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

Những nhân vật chính:
Ngải Nhược Mạn (Trương Thiên Ái): Có gia cảnh không tệ, xinh đẹp, tài năng,  nhưng vì có tính cách mạnh mẽ, độc lập và lý trí nên không ai dám theo đuổi cô nàng. Nhược Mạn yêu thầm Vũ Dương nhưng đến cuối cùng mới nhận ra Lộc Phi mới là tình yêu đích thực của đời mình.
Lộc Phi (Trương Nhược Quân): Là một bác sĩ nha khoa có ngoại hình, có thực lực, anh đem lòng yêu cô bạn thân Nhược Mạn từ thời trung học, luôn quan tâm và bao dung nhưng chưa dám vượt qua giới hạn tình bạn. Anh luôn nhớ đến lời hứa hẹn năm xưa của Nhược Mạn “Nếu đến năm 35 tuổi mà chưa ai kết hôn thì tôi sẽ hẹn hò với cậu”.
Đinh Vũ Dương (Hứa Ngụy Châu): Là một mỹ nam toàn tài, học giỏi và có năng khiếu thể thao, một soái ca ngôn tình, thần tượng từ thời trung học của các cô bạn gái cùng trường.