Hoa cúc vàng trong bão: Một buổi quay để có 45 giây cảnh Khánh Hiền bị tạt axit

Cập nhật 16:51 | 27/12/2018
Hóa thân vào nhân vật nữ chính trong phim truyền hình mới 'Hoa cúc vàng trong bão', nữ diễn viên Khánh Hiền đã có khuôn mặt biến dạng hoàn toàn vì bị tạt axit.
Đó là Cúc - một nữ sinh viên xinh đẹp, hiền lành, lại học rất giỏi. Cha mẹ cô là công nhân hái trà của công ty Bằng Hữu, rất thương yêu con cái.
Cuộc sống của cô êm đềm trôi qua cho đến khi người bạn vì ganh ghét với Cúc, trong lúc phê ma túy đá, đã thuê người tạt axit, hủy hoại khuôn mặt của Cúc...
Bối cảnh chính trong Hoa cúc vàng trong bão quay tại Đà Lạt. Trong không gian đầy màu xanh của những cánh đồng trà, màu vàng của hoa cúc... các phận người được mở ra với không ít những bi kịch...
"Đề tài của Hoa cúc vàng trong bão không quá lạ nhưng có nhiều cái mới mẻ. Đây không phải kiểu phim hành động hay trả thù mà khai thác sâu về tâm lý nhân vật. Liệu một cô gái bị tạt a xít sẽ phải sống như thế nào? Xã hội, gia đình ứng xử với họ ra sao?", đạo diễn Nhâm Minh Hiền chia sẻ trong buổi ra mắt phim vào chiều ngày 25-12.

Đạo diễn cho biết thêm trong phim, khâu khó khăn nhất là tạo hình khuôn mặt cô gái bị tạt axit. Bộ phận hóa trang đã nghiên cứu, thể nghiệm nhiều khuôn mặt trước những tình huống giả định rồi mới đi đến mẫu cuối cùng.

"Chúng tôi phải nhờ bác sĩ tư vấn. Cảnh Cúc bị tạt axit, chúng tôi quay mất một buổi để có được 45 giây trên phim. Tôi gửi lời cảm ơn Khánh Hiền vì chịu khổ với vai diễn này. Cô ấy phải mang mặt nạ suốt mười mấy tiếng trong một ngày, liên tục trong mấy tháng quay phim. Có những lúc Hiền tranh thủ vài phút rảnh rỗi thăm con trai. Cậu bé khóc thét lên vì không nhận ra mẹ".
Còn đối với Khánh Hiền, nữ diễn viên đảm nhận vai Cúc, đây là vai diễn khiến cô rất thương cảm: "Đến giờ này tôi vẫn chưa thoát ra khỏi nhân vật".
Hồ Bích Trâm có vai diễn cá tính - cô gái Thảo đanh đá, nhỏ nhen, ích kỷ... Vai diễn này khiến Hồ Bích Trâm thấy thích thú. "Tính cách của tôi ngoài đời hơi bốc đồng. Khi được giao vai rất thích. Vô đoàn phim là tôi diễn đến nỗi đạo diễn bảo sao mà lúc nào cũng tăng động như vậy?", Hồ Bích Trâm cười chia sẻ.
Hoa cúc vàng trong bão dài 40 tập do Tường Loan viết kịch bản, với sự tham gia của Khánh Hiền, Bạch Công Khanh, Công Ninh, Hoài An, Thịnh Vinh, Phương Dung, Bảo Trí, Hồ Bích Trâm, Huy Cường... phát sóng lúc 14h thứ bảy, chủ nhật hằng tuần trên VTV3, từ ngày 5-1-2019.