Cộng sự số 1

Cập nhật 16:30 | 13/05/2020
Công ty luật Toàn Cảnh là cơ quan dịch vụ pháp lý toàn cầu, đứng thứ 22 trên thế giới. Đối thủ của họ là công ty luật Long Kha. Cả hai công ty đều đang tranh giành vị trí hàng đầu Trung Hoa.
La Tân là luật sư chủ bài của công ti Toàn Cảnh, và Đới Hi có mâu thuẫn với anh vì vụ kiện của bạn thân cô. La Tân luôn quý mến Đới Hi vì khả năng thuyết phục người khác và sự hiểu biết của cô, vì vậy, anh đã thuê cô như một luật sư thực tập. Khi làm việc với nhau, vì có nhiều thói quen và suy nghĩ khác nhau, cả hai đã có vô số lần bất đồng ý kiến.
Đới Hi là một cô gái giàu lòng nhân ái và luôn đứng về lẽ phải, rất nhiều lần cô không chịu được những yêu cầu vô lương tâm từ phía khách hàng. Cô cho rằng La Tân là một người thờ ơ và vô lí, cô luôn nghĩ rằng “Lương tâm là ưu tiên hàng đầu trong pháp luật”. Giữa cảm xúc, nguyên tắc và luật pháp, cô cho rằng cảm xúc là cái quan trọng nhất, rồi tới nguyên tắc, cuối cùng mới là pháp luật.
Là một luật sư thành đạt, con người La Tân rất tao nhã và lý trí. Anh là người từng trải và đã chứng kiến nhiều mặt tối trong ngành này. Vì vậy, điều mà anh coi trọng khi làm một luật sư chính là việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng. La Tân nói với Đới Hi rằng làm một luật sư không phải là tham gia tình nguyện, cô không thể làm luật sư với quá nhiều lòng thương hại, điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô.
 
Sau những lần cùng nhau làm việc, Đới Hi và La Tân dần dần hiểu nhau hơn. Ban đầu Đới Hi rất ghét La Tân, nhưng sau này cô lại trở nên tôn trọng và nể phục anh. Cảm xúc trong La Tân cũng đã thay đổi sau khi quen Đới Hi, anh không còn là một luật sư chỉ chăm chăm để thắng những vụ kiện, mà còn biết quan tâm đến những người khác. Sau những thăng trầm, Đới Hi từ một cô luật sư thực tập bốc đồng trở thành một luật sư xuất sắc. Trong công việc, tuy cô vẫn còn những bất đồng với La Tân, nhưng cả hai đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ nhau, trở thành cộng sự tốt. Một người giàu tình cảm, một người sống lý trí, cả hai đã trở thành cộng sự lý tưởng và được nhiều người công nhận.
Tên phim: The Best Partner – Cộng Sự Số Một phát sóng 13h hàng ngày trên kênh VTV1
Quốc gia: Trung Quốc
Đạo diễn: Lưu Tiến
Biên kịch: Trần Đồng
Diễn viên: Cận Đông, Lam Doanh Doanh, Tôn Thuần, Điền Vũ
Thời lượng: 45 tập x 45 phút